Không cần tốn công sức đến phòng tập, cũng không cần sắm các dụng cụ tập thể hình đắt tiền, bạn có thể tập những bài tập HIIT giảm mỡ siêu tốc ngay tại nhà. HIIT là tập hợp các bài tập luân phiên giữa giai đoạn nước rút- cường độ cao và giai đoạn cường độ trung bình trong thời gian ngắn. Theo các chuyên gia HIIT được đánh giá là một trong những bài tập đốt cháy calo và đánh tan mỡ thừa hiệu quả nhất. Sau đây Hiit.vn xin chia sẻ 6 lợi ích của bài tập được coi là vua đốt mỡ siêu tốc này.

1. Thời gian ngắn, hiệu quả cao

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, nhiều người không có thời gian chăm sóc bản thân, vì vậy HIIT là sự lựa chọn lý tưởng bởi bạn có thể tập HIIT vào bất kì thời gian nào rảnh rỗi, có thể tập ở bất cứ đâu. Hơn nữa chỉ với 15 phút tập Hiit hiệu quả giảm mỡ tương đương 1 giờ chạy bộ bình thường, bởi HIIT vẫn tiếp tục phát huy hiệu quả của nó trong vòng 48h sau khi tập.

bai-tap-hiit-1

2. Giảm mỡ hiệu quả nhất

Như đã nói ở trên HIIT không chỉ đốt cháy mỡ trong khi tập mà còn đốt cháy sau khi tập, hiệu quả tới 48h. Vì vậy chỉ cần tập với thời gian ngắn mà vẫn hiệu quả. Sau 1 tuần tập HIIT, bạn có thể giảm 2-3 kg tùy thể trạng từng người cũng như cường độ luyện tập.

3. Tăng cường sức khỏe tim mạch

HIIT là phương pháp tập luyện có thể kiểm soát được nhịp tim, điều khiển nhịp tim theo mong muốn. Sau khi tập HIIT sức chịu của tim được cả thiện đáng kể. Bạn có thể đạp quãng đường gấp đôi trước khi tập với cùng tốc độ.

bai-tap-hiit-2

4. Không cần các dụng cụ, máy tập đắt tiền

Không cần thiết phải đầu tư máy tập, dụng cụ đắt tiền, bạn có thể tập HIIT chạy bộ, nhảy dây, đạp xe… cũng không cần mất công sức thời gian, tiền bạc đến các trung tâm thể hình. Phương pháp này phù hợp với mọi lứa tuổi, có thể tập bất kì thời gian nào và tại mọi nơi.

5. Giảm mỡ, nhưng không giảm cơ

Một số nghiên cứu cho thấy tập HIIT sẽ tránh giảm cơ và chỉ giảm cân từ lượng mỡ bị đốt cháy trong khi hầu hết các phương pháp khác đều vừa giảm mỡ vừa giảm cơ, đặc biệt là phương pháp ăn kiêng

6. Tăng cường trao đổi chất

HIIT kích thích trao đổi chất, kích thích tiết hormone tăng trưởng (HGH) giúp đốt calo và giảm quá trình lão hóa.