Các chuyên gia thể hình cho biết bơi lội là thể thao giảm cân hoàn hảo nhất bởi tất cả các cơ trong cơ thể đều hoạt động phối hợp nhau linh hoạt, từ tay chân cho đến cơ bụng, lưng và cổ. Đây là bộ môn tiêu hao một lượng calo đáng kể, từ đó đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể nhanh chóng. Vì thế giảm cân bằng phương pháp bơi lội được rất nhiều người lựa chọn.

Sự tác động của nước cùng với sự vận động của các nhóm cơ giống như massage giúp hệ cơ săn chắc, kích thích tuần hoàn máu, đặc biệt tiêu hao mỡ tối đa.

boi giam can 1

Ngoài ra, bơi lội còn có tác dụng cải thiện hệ tim mạch. Khi bơi, các cơ bắp hoạt động liên tục vì vậy tim, phổi cũng phải làm việc chăm chỉ để cung cấp oxy, từ đó tim mạch mạnh mẽ hơn.

Để giảm cân hiệu quả bạn cẩnphải bơi đều đặn ít nhất 2-3 lần/tuần với thời gian khoảng 30-45 phút.

Lưu ý:

– Hãy bắt đầu bằng các động tác đơn giản và thời gian ngắn, sau đó tăng dần độ khó và thời gian tập cho phù hợp. Phối hợp nhịp nhàng chân tay, nhịp thở để giữ được lâu và dai hơn.

boi-giam-can-2

– Không bơi lúc đói.

– Không bơi ngay sau khi ăn.

– Không hút thuốc lá, uống rượu, bia trước khi bơi.

– Phải khởi động trước khi bơi

Với những người xem bơi lội là hoạt động thư giãn, giải trí nên bơi nhẹ nhàng, cường độ bơi thấp. Còn nếu bạn muốn giảm cân, bạn phải coi bơi lội như các bài tập giảm cân HIIT, Cardio…, hãy lựa chọn cho mình một chế độ luyện tập cường độ cao hơn và kiên trì hơn.