Tắm biển không những chữa được rất nhiều bệnh mà còn là phương pháp làm đẹp cực hiệu quả đấy! Hãy thử ngay nhé!

Du lịch biển là hoạt động quen thuộc được rất nhiều gia đình, tổ chức lựa chọn vào mỗi dịp hè. Nhưng bạn có biết, ngoài mang ý nghĩa thư giãn, nghỉ dưỡng, là phần thưởng cho bản thân sau thời gian dài học tập và làm việc căng thẳng, tắm biển còn rất tuyệt với sức khỏe và nhan sắc của bạn đó.

Nước biển giống như một thần dược

1. Chữa bệnh mất ngủ hiệu quả

tam-bien-1

2. Phòng ngừa một số bệnh tai, mũi, họng

tam-bien-2

3. Giảm nguy cơ loãng xương, thoái hóa đốt sống

tam-bien-3

4. Chống béo phìtam-bien-4

Có thể kết hợp với các bài tập gym giảm cân cho nữ để giảm mỡ nhanh hơn, lưu ý không tắm ngay sau khi tập. Khi điều kiện không cho phép, ở xa biển, có thể áp dụng bài tập đốt cháy mỡ hiệu quả như HIIT bởi cũng giống như tắm biển, tập HIIT không những giảm cân nhanh còn tiết kiệm thời gian, giảm stress,…

Nước biển có chứa iot và hàng chục loại khoáng chất quý hiếm mà các loại thuốc không thể chiết xuất được, do đó nước biển có khả năng chữa nhiều bệnh vặt, phục hồi cơ thể, làm tinh thần phấn chấn.

Công dụng làm đẹp

5. Cải thiện da

tam-bien-5

6. Sạch mụntam-bien-6

Cũng nhờ các khoáng chất từ sâu trong lòng đất mà tác dụng làm đẹp của nước biển không hề kém các loại mỹ phẩm đắt tiền chút nào, từ cải thiện vóc dáng, da, tóc…
Tuy nhiên không nên tắm biển quá lâu, nếu đi du lịch mỗi ngày bạn nên tranh thủ tắm biển hai lần, mỗi lần 15-30 phút, nhưng tối đa mỗi lần 1 tiếng thôi nhé, còn nếu nhà gần biển có thể tắm hàng ngày với thời gian ngắn hoặc 2-3 ngày 1 lần.
Thời điểm tắm biển lý tưởng là 5 – 7h30 sáng hoặc 4h30 – 6h chiều, không tắm khi thời tiết quá nắng hay quá lạnh.