Đã qua rồi thời kì luyện tập thể dục chỉ để giảm cân, giảm mỡ. Cardio nói chung hay cardio cường độ cao – HIIT nói riêng đề xướng phương pháp tăng nhịp tim đạt mức độ và thời gian nhất định, giúp “tập thể dục” cho tim mạch và hệ tuần hoàn của bạn. Các phương pháp cardio vì thế được xem là cách tập thể dục “lành mạnh”, có thể duy trì lâu dài vì rất có lợi cho sức khỏe bên cạnh mục đích giảm cân, giảm mỡ. Tuy nhiên thời gian đầu, khi chưa quen với phương pháp hay chưa tự định lượng được cường độ, thời gian phù hợp với cơ thể rất dễ gây chấn thương và đột khụy. Bởi vậy, huấn luyện viên cá nhân rất quan trọng đối với an toàn và hiệu quả luyện tập của bạn. Ngoài ra, những lý do dưới đây sẽ cho bạn thấy Tại sao tập HIIT cần huấn luyện viên cá nhân?

1. Không biết bắt đầu từ đâu

Mỗi người cần có kế hoạch, phương pháp phù hợp với mục tiêu và nhu cầu. Từ cách điều chỉnh nhịp tim, điều khiển cơ thể linh hoạt đến các vấn đề về trọng lượng, khả năng tập luyện, thời gian tập luyện hay những kiêng kị trong quá trình luyện tập bạn đều không rõ. Huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn tất cả những điều đó.

2. Nhàm chán với các bài tập

Huấn luyện viên cá nhân sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cảm thấy chán nản với các bài tập lặp đi lặp lại. Họ sẽ mang đến cho bạn những bài tập mới mẻ, thú vị, những tiến độ mới, những thách thức mới cả về thể lực lẫn lí trí, thúc đẩy quá trình luyện tập của bạn.

hlv
3. Thích thử thách

Thông thường, mọi người hay có xu hướng giảm bớt cường độ tập luyện khi cảm thấy bắt đầu khó khăn. Huấn luyện viên sẽ thúc đẩy bạn vượt qua giới hạn của bản thân, để bạn tiến bộ rõ rệt trong quá trình luyện tập.

4. Không biết bài tập nào phù hợp với bạn

So với bạn tự chọn bài tập và luyện tập theo ý mình thì việc thuê Huấn luyện viên sẽ có ích hơn nhiều để bạn luyện tập đúng cách. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ về các cơ bắp trên cơ thể và phát huy sức mạnh của chúng một cách tuyệt đối thì huấn luyện viên chính là những chuyên gia trong vấn đề này.

5. Không có động lực

Các Huấn luyện viên mang đến cho bạn động lực. Bạn không chỉ bỏ tiền vào các gói tập mà còn bỏ ra vốn thời gian quí báu của mình cho chương trình tập luyện.

6. Gặp các vấn đề về sức khỏe khi luyện tập

Nếu gặp các vấn đề như tai nạn, viêm khớp, bệnh tim mạch… bạn vẫn có thể tập luyện được với một Huấn luyện viên cá nhân (tất nhiên là Huấn luyện viên đó đã trao đổi với bác sĩ của bạn), họ sẽ đưa ra những bài tập bổ trợ giúp bạn mau chóng hồi phục vết thương.