Bổ sung nước đầy đủ không chỉ giúp các cơ quan hoạt động dễ dàng mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả hơn. Bạn có biết 9 cốc nước mỗi ngày có thể đốt cháy tới 200kcal tương đương với 15 phút đi bộ.

Uống nước có tác dụng làm quên cơn đói. Uống nước trước khi ăn sẽ làm giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể, từ đó giảm cân hiệu quả mà không lo bị đói, ko lo thèm ăn.

uong-nuoc-giam-cna-1

Uống nước giúp cơ thể săn chắc hơn. Khi thiếu nước hay cơ thể bị mất nước thì dù bạn có chăm chỉ luyện tập đến đâu, cơ cũng bị nhũn ra. Uống nước vừa đủ sẽ giúp cơ thể không bị ứ nước. Nếu để cơ thể thiếu nước thường xuyên, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái tích trữ nước để bù vào lượng thiếu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến bạn tăng thêm vài kí.

uong-nuoc-giam-can-2

Ngoài ra, nước hỗ trợ gan hoạt động được tốt hơn, khi giảm cân, gan có tác dụng chuyển hóa chất béo, vì vậy muốn uống giảm cân, hay cung cấp đầy đủ nước.

Giảm cân nhanh chóng còn khiến da bị nhăn nheo. Bổ sung nước kịp thời có thể ngăn chặn tình trạng này, vừa giảm cân, vừa giữ cho da đẹp.

uong-nuoc-giam-can-4

Nước làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, đặc biệt là nước ấm bởi nó giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng chức năng của dạ dày, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%,, thúc đẩy tuần hoàn máu. Buổi sáng ngay khi thức dậy, hãy uống 1 cốc nước.
uong-nuoc-giam-can-3

Bên cạnh đó, hãy chọn một môn thể thao ưa thích, tập đủ 60 phút mỗi ngày, và ít nhất 5 ngày mỗi tuần. Chỉ cần kiên trì, bạn sẽ có thân hình đẹp và sức khoẻ tốt.

Các chuyên gia khuyên rằng nên uống 2,2 lít nước mỗi ngày, với những người ít vận động, các bạn làm việc trong văn phòng sẽ dễ bị mất nước, khô da vì vậy thì càng cần uống nhiều nước.