Ngô là loại ngũ cốc phổ biến tại Việt Nam và các nước châu Á, tuy nhiên không phải ai cũng biết nó còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, chống ung thư, làm đẹp da, đặc biệt còn có thể giảm cân nữa.  Trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên bạn có thể ăn thỏa thích mà không lo tích tụ chất béo.

giam-can-nho-ngo-luoc

Ngô (bắp) hẳn không con xa lạ trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam bởi nó giàu dinh dưỡng và dễ kiếm. Trung bình một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chỉ chứa 177 calo. Trong 164 gram đó chứa 114g nước, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein, 2g chất béo. Hơn nữa các chất béo trong ngô chủ yếu là chất béo không bão hòa đa như: 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6 (cũng tính trong 1 bắp ngô trung bình). Đây đều là những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

giam-can-nho-ngo-luoc-2

Một thành phần nữa trong ngô là vitamin E trong mầm ngô có tác dụng kích thích sự phân chia tế bào, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn, làm đẹp da. Chắc hẳn ai cũng biết đến món bỏng ngô: thể tích hạt ngô nổ thành bỏng thường rất lớn, có tác dụng no lâu. Chính vì vậy nó được dùng như một phương pháp giảm cân hiệu quả, an toàn. Kết hợp ăn ngô trong các bữa ăn với tập thể dục đều đặn các bộ môn như HIIT, chạy bộ, Boxing… bạn sẽ thấy hiệu quả giảm cân rõ rệt.

giam-can-nho-ngo-luoc-3

Ngô loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, gồm các loại vitamin C và B, E, magie và nên có ích làm đẹp và tăng trưởng và hoạt động của hệ thần kinh. hàm lượng chất xơ cao nên ăn ngô còn giúp chữa trị táo bón.

Trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu bạn cũng không lo bị tích tụ mỡ trên cơ thể.

Lưu ý: Khi mua ngô bạn nên chọn những bắp ngô tươi, mới bẻ, các hạt ngô đều, chắc để giữ được lượng nước, chất xơ và vitamin cao nhất. Ăn ngay ngô sẽ ngọt và ngon hơn.