Những dấu hiệu ung thư dưới đây thường bị bỏ qua vì tương tự như những biểu hiện của các bệnh thông thường khác. Nếu có những biểu hiện này, bạn cần đi khám bác sĩ ngay.

Bệnh ung thư phát tác thành biểu hiện khi các tế bào liên tục phát triển đến mức không thể kiểm soát được, dẫn đến hình thành các tế bào mới bất thường. Những tế bào này tạo thành các mảng, các cục hay còn gọi là khối u.

Chữa trị bệnh ung thư có thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào thời điểm phát hiện bệnh. Phát hiện sớm – can thiệp sớm, ung thư càng dễ kiểm soát. Vì thế hay thường xuyên theo dõi cơ thể, đừng bỏ qua những dấu hiệu nhỏ dưới đây:

1. Mệt mỏi, suy nhược

Đây là biểu hiện của đa số các bệnh, vì vậy nhiều người nghĩ rằng mệt mỏi thông thường và bỏ qua dấu hiệu cảnh báo ung thư này. Đừng chủ quan bởi nó có thể là dấu hiệu của ung thư như ung thư máu, ung thư dạ dày, ung thư ruột kết… Nếu cơ thể mệt mỏi, suy nhược kéo dài, tốt nhất các bạn nên đi khám bác sĩ nhé.

met-moi

2. Sút cân nhiều

Bạn không ăn kiêng, không tập thể dục nặng, vẫn ăn lượng như vậy nhưng lại giảm cân? Đây chính là biểu hiện sức khỏe có vấn đề đó, nó rất có thể là biểu hiện của các bệnh ung thư nguy hiểm như: ung thư dạ dày, thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư phổi…

giam-can

3. Da xấu đi

Chúng ta coi thường các biểu hiện bất thường trên da như: mụn cóc, tàn nhang, da sạm đi, da vàng hơn, mẩn đỏ, ngứa… Bất cứ sự thay đổi nào cũng có nguyên nhân, rất có thể, đó chính là triệu chứng của ung thư da.

da

4. Miệng lở

Cũng như da, sự xuất hiện của các đốm trắng trong miệng, có các vết rách, vết xước lâu liền… không có nguyên nhân. Đặc biệt, nếu bạn có sử dụng thuốc lá, rượu bia thì rất có thể đây là một dấu hiệu của ung thư, hãy cẩn trọng.

mieng

5. Chảy máu bất thường

Ho ra máu, đi ngoài ra máu, tiểu tiện ra máu, chảy máu âm đạo, chảy máu núm vú… đều là những biểu hiện của những bệnh hết sức nguy hiểm như ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư cổ tử cung/dạ con, ung thư vú…

6.Xuất hiện u, cục

Biểu hiện này trên da cảnh báo rất nhiều căn bệnh ung thư, ví dụ như ung thư vú, ung thư dương vật, ung thư hạch, ung thư tế bào mềm… Đừng bao giờ bỏ qua dù nó rất nhỏ đi chăng nữa.

u