Chắc hẳn ai cũng biết trái là nguồn cung cấp vitamin và các dưỡng chất tốt chủ yếu cho cơ thể và đặc biệt còn có công hiệu giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tại sao ăn trái cây lại giúp giảm cân? Đặc biệt là các loại trái cây sau:

1. Chuối

Chuối tạo cảm giác no lâu, giảm thèm ăn giúp giảm béo hiệu quả. Trong chuối chứa nhiều vitamin B6, axit folic và chất xơ là một chất dinh dưỡng quan trọng trong chuối ngăn ngừa ăn quá nhiều trong bữa ăn tiếp theo.

an-chuoi-giam-can
2. Bưởi

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng bưởi làm giảm nồng độ insulin. Các mức thấp của insulin giúp cơ thể đốt cháy chất mỡ dư thừa hiệu quả, đặc biệt là ở vùng bụng.

an-buoi-giam-can
3. Cà rốt

Carot là loại thực phẩm thông dụng, trong carot chứa nhiều chất xơ, vitamin A, khoáng chất, rất nhiều nước và chất chống oxy hóa, giúp bạn cảm thấy no lâu, giảm cholesterol, tăng sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo nhanh chóng.

ca-rot
4. Đu Đủ

Đu đủ có chứa enzyme tuyệt vời gọi là papain, hỗ trợ việc tiêu hóa protein, rất yếu tố quan trọng trong giảm sự ngon miệng và duy trì mức năng lượng, đốt cháy chất béo và giảm cân hiệu quả.

du-du1Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng trong việc giảm cân, tuy nhiên thì cần phải kết hợp luyện tập các bộ môn đốt cháy năng lượng cao như HIIT, kickboxing nữa để đảm bảo vừa có một cơ thể thon gọn – khỏe – đẹp nhé.