Tập thể dục buổi sáng là một điều xa xỉ với các anh chàng/cô nàng thích ngủ “nướng” bởi giới trẻ hiện nay thường “cú đêm”, thức đêm để xem phim, thức đêm làm việc… Thế nhưng sau khi đọc bài này, chắc chắn bạn sẽ thay đổi quan điểm vì những lợi ích tuyệt vời tập thể dục buổi sáng mang lại.

1. Kích thích sản sinh Hormone nam

Những hoạt động thể lực kích thích sản sinh hormone nam (testosterone) đáng kể, lượng hormone này giúp cơ bắp phát triển bền vững và nhanh chóng hơn. Nếu tập luyện vào cuối ngày, lượng hormone sẽ không nhiều như buổi sáng. Bởi vậy tập cơ bắp vào buổi sáng là hiệu quả nhất.

Với những người muốn có cơ bắp cuồn cuộn, bụng 6 múi nên tập các bài tập cường độ cao ngắt quãng như HIIT.

the-duc-buoi-sang-1

2. Không làm mất thời gian làm việc khác

Tập luyện buổi sáng giúp chủ động trong các công việc hàng ngày, khi đã luyện tập xong bạn không phải băn khoăn sắp xếp thời gian tập nữa. Bởi việc tập luyện cơ bắp với người thường chỉ mất một thời gian ngắn, không phải là công việc chủ đạo như các võ sĩ, vận động viên.
the-duc-buoi-sang

3. Giúp tập trung hơn

Sau khi hoàn thành bài tập, tinh thần thoải mái bạn làm việc và học tập chắc chắn sẽ hiệu quả hơn. “Một trí tuệ minh mẫn nằm trong một cơ thể cường tráng”- lời dạy của Bác Hồ cho thấy sự cần thiết của việc tập luyện buổi sáng.

the-duc-buoi-sang-4

4. Tinh thần sảng khoái

Sau những bài tập cường độ cao, bạn sẽ cảm thấy mồ hôi túa ra, cơ thể nhẹ nhàng sảng khoái hơn. Tập thể dục buổi sáng như một cú hích tinh thần, giúp bạn phấn chấn, hứng khởi cả ngày.

the-duc-buoi-sang-2